Bày trí chậu hoa phòng khách cần lưu ý điều gì?


Phòng khách là một trong những vị trí có vai trò rất quan trọng đối với gia đình bạn. Cho nên bao giờ phòng khách cũng được bày trí sao cho đẹp mắt và sang trọng. Do đó bên cạnh sử dụng các nội thất, tranh…thì chậu hoa là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày trí chậu hoa phòng khách sao cho đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy bày trí chậu hoa ở trong phòng khách cần lưu ý điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\2-2.jpg

Nên lựa chọn những chậu hoa phòng khách có kích thước phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chậu hoa có kích thước khác nhau. Cho nên để đảm bảo sự cân đối và tính thẩm mỹ của phòng khách, bạn nhất định cần lưu ý điều này. Nếu diện tích phòng khách lớn bạn hãy ưu tiên những chậu hoa có kích thước lớn và ngược lại. 

Có như vậy mới tạo được điểm nhấn cho phòng khách.

Lựa chọn những chậu hoa phòng khách không chứa chất độc

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hãy tìm hiểu thật kỹ về chậu hoa mình chọn. Bởi hiện nay có một số loại hoa có chứa chất độc hại như dạ lan hương, huệ lili… Cho nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là ngộ độc khi trẻ cho vào miệng. Vì vậy mua hoa ngoài đem lại giá trị thẩm mỹ thì bạn cũng phải quan tâm đến tính an toàn của nó.

Không nên bày trí quá nhiều chậu hoa trong phòng khách

Bày trí chậu hoa trong nhà sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên tươi sáng và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã bày trí chậu hoa đúng. Việc chọn quá nhiều chậu hoa đặt trong phòng khách sẽ đem lại kết quả không như mong muốn. Ngoài làm mất đi sự cân đối của không gian phòng khách, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi vì ban đêm cây thường hút khí oxy nên rất có hại cho khả năng hô hấp của bạn.

C:\Users\hp\Desktop\3s3WAYNokupbZO8VhnIS4HHevCTApOzAmUCHnLoq.png

Nên mua các loại hoa nở lâu tàn

Một chậu hoa nở để được lâu và khoe sắc thắm sẽ giúp cho không gian phòng khách luôn tươi sáng. Ngoài ra bạn không phải mất quá nhiều chi phí để thay chậu hoa mới do hoa đã tàn. Vì thế, bạn hãy chọn mua những chậu hoa phòng khách có hoa nở được lâu nhé. Và đặc biệt là phát triển khỏe mạnh trong môi trường điều hòa. Nếu bạn không am hiểu quá nhiều về hoa, hãy nhờ nhân viên bán hàng. Họ sẽ tư vấn để bạn có được chậu hoa phòng khách chuẩn nhất.

Bày trí hoa ở nơi có nhiều ánh sáng ở trong phòng khách

Để giúp cây hoa có thể xanh tốt và không bị chết, bạn hãy tìm những vị trí có nhiều ánh sáng nhé. Điều này sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn. Tuyệt đối không nên đặt chậu hoa ở những nơi quá tối sẽ khiến hoa nhanh bị tàn lụi. Và đặc biệt là không giúp không gian phòng khách đẹp và sang trọng hơn. Đây là một trong những lưu ý bạn nhất định phải nhớ.

Tạm kết

Bày trí một chậu hoa đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng khách của bạn. Do đó nếu bạn không có kinh nghiệm hãy bỏ túi ngay những chia sẻ ở bài viết trên nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Shop hoa Lan tím tự hào là cửa hàng hoa tươi hà nội uy tín nhất hiện nay luôn đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Ngoài đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về hoa sinh nhật, hoa khai trương…Lan tím còn mang đến rất nhiều chậu hoa phòng khách đẹp nữa nhé.