Các loại nho nhập khẩu ngon và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay


Tròn căng, mọng nước với vị chua ngọt cân bằng, với những loại trái cây mọng như nho, chỉ cần nghĩ đến thôi là nước bọt cũng có thể nuốt lên nuốt xuống ừng ực. Những trái nho được kết thành từng chùm đều lăn lẳn, từng quả căng bóng có sức cuốn hút đặc biệt với nhiều người. Nhất là nho nhập khẩu, nếu nói loại trái cây nhập khẩu nào phổ biến và được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhất thì nhất định không thể bỏ qua nho. Tuy hiện nay, tại Việt Nam (nổi tiếng nhất có lẽ là Ninh Thuận), nho đã được trồng nhiều hơn cũng như cho năng suất và chất lượng tương đối ổn định nhưng chưa thể đáp ứng được 100% nhu cầu của người tiêu dùng. Như nhiều loại cây ăn trái khác, nho có rất nhiều giống vì vậy nhắc đến nho nhập khẩu cũng có nhiều loại khác nhau. Sau đây là 2 loại phổ biến nhất.

Các loại nho nhập khẩu ngon: Nho đen không hạt

Có nhiều quốc gia xuất khẩu trái cây này nhưng chủ yếu chúng ta sẽ nói đến nho đen không hạt Chile, ngoài ra còn có Mỹ. Những trái nho nhập khẩu này có hình dài, thon, màu đen đậm, vỏ phủ nhẹ 1 lớp phấn trắng tự nhiên. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao nho có lớp phấn này? Rất đơn giản: Các bụi phấn sẽ bảo vệ bề mặt quả khỏi các tác động từ môi trường trong thời gian quả sinh trưởng và phát triển. Nó cũng giúp nho giảm tổn thương khi bị va chạm lúc thu hoặc vận chuyển.

Nho đen không hạt được ưa chuộng vì khi ăn bạn sẽ không cần bỏ hạt phiền toái. 

Nho đen không hạt được ưa chuộng vì khi ăn bạn sẽ không cần bỏ hạt phiền toái.

Chúng có vị ngọt dịu, hơi chua nhẹ khi ăn trong đầu lưỡi. Vỏ nho có vị hơi chát. Giống quả này trở thành loại nho nhập khẩu được ưa thích không chỉ vì quả có kích thước to mà còn bởi giá trị dinh dưỡng cao, ăn tốt cho xương và răng đồng thời có thể hỗ trợ giảm chứng rối loạn chức năng sinh dục.

Các loại nho nhập khẩu ngon: Nho ngón tay

Cũng là loại nho có hình dáng dài nhưng nho ngón tay khác biệt vì chúng là loại nho lai và tương đối hiếm. Bạn có thể liên tưởng hình dáng đặc biệt của chúng với những ngón tay dài cỡ 4cm đúng như tên gọi. Nho ngón tay có vỏ đen, hay nổi tiếng nhập từ Úc hoặc Mỹ, giống nho này cũng không có hạt với vị nhẹ chua, càng ăn càng thấy ngọt, giòn.

Dưỡng chất trong mỗi quả nho ngón tay trước hết phải kể đến vitamin A giúp sáng mắt, kiểm soát trao đổi chất, chống tụ huyết, mỡ máu và ngăn ngừa ung thư.

Các loại nho nhập khẩu ngon: Nho xanh không hạt

Ngoài các loại nho đen nói trên, nho xanh được khá nhiều người ưa chuộng. Đánh giá chung loại nho nhập khẩu này cũng có xuất xứ hết sức đa dạng như Mỹ, Hàn Quốc, Úc và cả Nam Phi, … Đặc điểm của chúng là lớp bỏ màu xanh tươi sáng, bắt mắt. Trong đó, giống Ivorry Green là 1 trong những dòng cho những quả nho xanh ngon nhất thế giới: vừa thơm, vừa ngọt lại rất mọng nước trong khi thịt quả vẫn giòn.

Ăn nho xanh kiểm soát đường huyết, tốt cho não, tim, mắt, đẹp da, tốt cho miễn dịch, … Và rất nhiều lợi ích khác.

Ăn nho xanh kiểm soát đường huyết, tốt cho não, tim, mắt, đẹp da, tốt cho miễn dịch, … Và rất nhiều lợi ích khác.

Hi vọng bài viết về các giống nho nhập khẩu trên đây đã giúp bạn có thêm hiểu biết và chọn được những chùm nho yêu thích nhé!