Cách lắp đặt quạt hút gió vuông tại gia đình

50.Cách lắp đặt quạt hút gió vuông tại gia đình-1

Các lợi ích mà quạt hút gió vuông đem lại cho gia đình là vô cùng hữu ích. Để có được một bầu không khí trong lành bạn cần phải chọn lựa một chiếc quạt hút gió vuông phù hợp với vị trí lắp đặt đúng cách. Dưới đây là các bước để lắp đặt quạt hút gió vuông tại gia đình đúng chuẩn an toàn vận hành nhất.

Xác định thể tích của phòng cần lắp quạt hút gió vuông

Việc xác định thể tích phòng lắp là vô cùng quan trọng. Đây là cơ sở bạn dựa vào để lựa chọn được loại quạt hút gió có kích thước công suất phù hợp. Tránh các lãng phí không đáng có. Chỉ số độ ồn, lưu lượng gió của chiếc quạt phải phù hợp với thể tích, diện tích của căn phòng,điều này sẽ tạo ra cho bạn một không gian thoải mái, không bị các khó chịu do tiếng ồn gây ra.

Xác định vị trí cần lắp đặt quạt hút gió vuông

Bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt quạt hút gió vuông là trung tâm nhất của căn phòng để đảm bảo lượng gió được lưu thông một cách tối ưu nhất. Lưu lượng gió  sẽ được tản ra khắp phòng mà không bị kìm hãm bởi bất kỳ yếu tố nào.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt quạt hút gió vuông

Bạn cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ các dụng cụ như tô vít, máy khoan, đinh, kính bảo hộ, khẩu trang, kìm,…những dụng cụ này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt quạt hút gió vuông được nhanh hơn, thuận lợi hơn

Tiến hành lắp quạt hút gió vuông

Tiến hành đánh dấu, đục lỗ gỗ sao cho phù hợp với chiếc quạt hút gió vuông mà bạn định lắp đặt. Công đoạn này cần đến mũi khoan để có thể diễn ra dễ dàng hơn.

Cắt lỗ lượng cổng

Công đoạn này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận của người làm. Người làm cần có kinh nghiệm để đảm bảo lỗi lượng cổng phải phù hợp với chiếc quạt hút gió vuông mà bạn cần lắp đặt.

Gắn chặt quạt ở vị trí cố định

Gần chặt quạt ở vị trí cố định là một yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này liên quan trực tiếp đến sự an toàn khi sử dụng quạt hút vuông. Nếu bạn đặt thiết bị này ở trong phòng tắm cần đặt đúng vị trí, mở rộng mỗi khung kim loại. Để cho đến khi nó có thể bám chặt vào vị trí đó. Lấy chiều dài của ống dẫn tả cảnh với vựa ống nhô ra từ nhà quạt.

Lưu ý phải gắn thật chặt các ốc vít trên cách kết nối điều này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng quạt hút gió vuông.

Tìm đường đi thích hợp cho các đường ống dẫn

Các ống dẫn tốt nhất nên phải thẳng, đường đi ngắn nhất.Điều này là cách thích hợp nhất để thông thoáng lượng gió đi vào bên trong đạt hiệu quả tối ưu

Gắn nắp thông cho quạt hút gió vuông

việc gắn nắp thông sẽ phụ thuộc vào các điểm xuất cảnh trên mái nhà hoặc tường bên. Ở mỗi vị trí khác nhau thì điểm gắn nắp thông sẽ khác nhau.

Dây kết nối ở các đơn vị nhà ở

Bạn nên sử dụng tờ hướng dẫn của nhà sản xuất để có được một cách cách dẫn dây kết nối tiện lợi nhất. Dây kết nối có thể kết nối từ tầng mái hoặc phòng mái.

Gắn lưới tản nhiệt cho quạt hút gió vuông

Gắn lưới tản nhiệt là bước cuối cùng của công đoạn lắp quạt hút gió vuông. Công đoạn này cũng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn cắm động cơ quạt vào ổ cắm điện và an toàn bằng các đinh vít để đảm bảo đủ chắc chắn. khi bạn bật điện trở lại kiểm tra chắc chắn rằng thiết bị quạt đang làm việc rất tốt chỉ có thể yên tâm về tính an toàn của nó.

Mong rằng các bước lắp đặt quạt hút gió vuông trên sẽ có hữu ích, cho bạn biết thêm kiến thức về công việc lắp đặt quạt hút gió vuông một cách an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, để không phải lo lắng việc lắp đặt liên hệ ngay với quatdienvietnam vừa được hỗ trợ lắp đặt, vừa sở hữu được chiếc quạt như ý với giá cả tốt nhất thị trường quạt điện tại Việt Nam.