Có nên mua thịt gà công nghiệp hay không?


Thịt gà là nguyên liệu cho nhiều món ăn truyền thống của người Việt. Giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đồng thời, giá thịt gà cũng rẻ, dễ mua, dễ chế biến hơn. Nhiều người chọn mua thịt gà Bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, chất béo xấu ít, có lợi cho sức khỏe.

Thịt gà công nghiệp được nuôi với quy mô lớn dần trở thành lựa chọn được nhiều người dùng yêu thích. Chất lượng thịt gà có sự khác biệt so với gà ta nuôi tự nhiên. Tuy nhiên, gà công nghiệp có thực sự ngon, an toàn cho sức khỏe? Đánh giá dưới đây sẽ giúp người dùng có cái nhìn chính xác hơn về gà công nghiệp và lựa chọn nguồn thực phẩm phù hợp cho gia đình.

Đặc điểm gà công nghiệp được nhiều người lựa chọn

Sản lượng gà được nuôi trong nước khá lớn, đa dạng nguồn cung, quy trình nuôi. Không chỉ vậy, gà công nghiệp được nhập khẩu vào nước ta, tạo nên nguồn cung đa dạng hơn. Khá nhiều người lo ngại chất lượng thịt gà công nghiệp nuôi với quy mô lớn không đảm bảo. 

  • Gà công nghiệp được nuôi theo dây chuyền, với mắt xích chuyên biệt để lấy thịt hoặc lấy trứng. Đặc điểm gà công nghiệp thịt sẽ mềm hơn, tỷ lệ mỡ cao, thịt không săn chắc như gà được nuôi theo phương pháp truyền thống.
  • Xét về giá trị dinh dưỡng, gà nuôi tự nhiên và gà công nghiệp không có nhiều sự khác biệt. Hàm lượng dinh dưỡng, protein trong thịt gà công nghiệp và gà ta là tương đương. 
  • Nguồn thức ăn cho gà công nghiệp chủ yếu là cám và thực phẩm tổng hợp, có bổ sung dinh dưỡng đúng thời điểm để vỗ béo gà nhanh hơn. Trong khi gà ta thả vườn, thức ăn tự do nên chất lượng thịt sẽ bất ổn hơn.
  • Gà công nghiệp có kiểm soát về hàm lượng vắc xin, thức ăn, vitamin bổ sung… Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nên mua gà công nghiệp ở đâu an toàn?

Có thể thấy, chất lượng thịt gà công nghiệp không có nhiều chênh lệch so với thịt gà ta, chăn nuôi truyền thống. Mặc dù, theo thói quen tiêu dùng, người Việt vẫn yêu thích gà ta ăn thơm, săn chắc hơn, vị ngọt tự nhiên hơn. Nhưng thịt gà công nghiệp vẫn là lựa chọn an toàn để chăm sóc sức khỏe các thành viên.

  • Chọn mua thịt gà công nghiệp cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ phân phối uy tín. Bởi thị trường đa dạng nguồn cung, người dùng khó đánh giá chính xác được chất lượng thịt. Mua gà công nghiệp ở các địa chỉ:
  • Cửa hàng, người bán uy tín, giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ thịt gà công nghiệp. Thông tin sản phẩm đầy đủ, có đủ chứng nhận CO và CQ, tem kiểm dịch của bộ y tế.
  • Mua thịt gà công nghiệp ở các cơ sở lớn, cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch, thực phẩm nhập khẩu. Với đầy đủ chứng từ nhập khẩu của cảng hải quan, nhập hàng mới liên tục đảm bảo chất lượng thịt tươi mới.
  • Mua gà công nghiệp ở các cơ sở đáp ứng điều kiện vệ sinh ATTP. Khu vực chế biến, sơ chế gà, thịt sạch, đạt tiêu chuẩn.

Thịt gà công nghiệp được nuôi trong quy trình tiêu chuẩn, kiểm soát về nguồn thức ăn, kháng sinh, độ tuổi giết mổ… đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá thành rẻ hơn khiến gà công nghiệp đần được người dùng ưa chuộng, sử dụng cho bữa ăn.

Chú ý chọn mua gà công nghiệp ở các đơn vị phân phối uy tín, truy xuất thông tin xuất xứ rõ ràng. Tại http://zinfood.com/, thịt gà công nghiệp nhập khẩu chính ngạch, đa dạng sản phẩm cho người dùng lựa chọn.