Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dây đai an toàn


Dây đai an toàn là vật dụng bảo hộ lao động quan trọng, đặc biệt là những người lao động thường xuyên phải làm việc trên cao như thợ điện, cứu hộ hay xây dựng,…Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về dây an toàn này để sử dụng đúng cách. Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy!

Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dây đai an toàn
Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dây đai an toàn

Đặc điểm dây đai an toàn

Dây an toàn phần lớn được làm từ chất liệu dây dù dệt nguyên bản, thép đúc nguyên khối nên bền bỉ, đảm bảo không bị đứt mủn trong quá trình sử dụng. Cách sử dụng dây an toàn khá đơn giản, chỉ cần bao quanh lưng hoặc toàn thân.

Phần lưng được thiết kế miếng đệm mút giảm xóc tốt. Đồng thời khiến người sử dụng cảm thấy êm ái, thoải hơn khi thực hiện công việc trên cao. Người sử dụng có thể tự điều chỉnh linh hoạt độ ngắn dài sao cho vừa với cơ thể của mình để làm việc được hiệu quả hơn.

Trước khi đưa đến tay người  tiêu dùng, dây an toàn phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Từ đó loại bỏ ngay những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bị lỗi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối đến tay người sử dụng.

Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dây đai an toàn
Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dây đai an toàn

Lợi ích dây đai an toàn mang lại cho người sử dụng

Theo các đánh giá của chuyên gia, sử dụng dây đai là giải pháp bảo vệ người lao động tốt nhất trong điều kiện làm việc trên cao. Dây đai sẽ giúp bảo vệ cho công nhân lao động được an toàn, hạn chế sự trơn trượt chân cũng như các động tác nguy hiểm dẫn đến trượt ngã, nhằm đảm bảo tốt nhất cho tính mạng cho họ. Dây đai sẽ là điểm níu giữ cơ thể cho người lao động khi làm việc.

Ngoài ra, sử dụng dây an toàn còn giúp bạn giữ thăng bằng tốt nhất khi làm việc trên cao, các tòa nhà cao tầng hay chung cư cách mặt đất hàng chục mét. Chính vì thế, dây đai an toàn được coi là thiết bị bảo vệ hoàn hảo nhất cho người lao động. Khi đeo dây đai, người sử dụng sẽ cảm thấy an tâm hơn, có thể thoải mái làm việc mà không gặp tình trạng lo lắng, bất an.

Không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động, việc trang bị dây an toàn cho công nhân còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Cùng với đó là sự quan tâm, tinh thần, trách nhiệm của cấp trên với người lao động. Nhờ đó, giúp cho đơn vị tránh được những tổn thất và được đánh giá cao hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về dây an toàn. Quý khách có nhu cầu mua đồ bảo hộ, vui lòng liên hệ Công ty Long Châu qua hotline: 093 7071 024. Long Châu là địa chỉ hàng đầu trong phân phối sản phẩm bảo hộ lao động, mang đến sự an toàn cao nhất cho tính mạng của người tiêu dùng. Ngoài dây đai bảo hộ, Long Châu còn cung cấp rất nhiều mặt hàng bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ, mặt nạ chống độc 3m,