Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?


Được ví như đảo ngọc của vùng Đông Bắc biển Việt Nam. Cô Tô luôn là đề tài hấp dẫn được nhiều khách du lịch quan tâm. Sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp, thơ mộng. Phong phú với nhiều đặc sản tươi sống. Dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Cô Tô luôn là mảnh đất tiềm năng phát triển du lịch. Đưa con người đến thế giới nghỉ dưỡng tuyệt vời. Tuy vậy, vì cách xa đất liền, việc di chuyển vẫn là điều quan tâm đặc biệt của du khách. Nên đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì? Cùng www.tour.pro.vn/tour-co-to tìm hiểu tường tận ngay bây giờ nhé.

Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?
Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?

Di chuyển đi tour Cô Tô du lịch có khó không?

Trước đây, việc di chuyển ra đảo Cô Tô khá khó khăn. Khi chưa có tàu cao tốc, phương tiện còn thô sơ phải mất mấy ngày trời. Du khách mới có thể đặt chân đến đảo để tham quan, nghỉ dưỡng. Hơn nữa, điện lưới và cơ sở hạ tầng còn chưa được đầu tư. Nên Cô Tô chỉ mới ở dạng tiềm năng còn ngủ yên. Nhưng thời gian gần đây, với nhu cầu đi tour Cô Tô du lịch tăng cao. Chính quyền đã rót vốn đầu tư để biến huyện đảo này thành nơi nghỉ dưỡng thiết thực.

Điện lưới được đầu tư ra tận đảo. Đường cao tốc mỗi ngày có rất nhiều chuyến đi từ nhiều địa điểm khác nhau. Đến đảo Cô Tô có thể bằng nhiều phương tiện dễ dàng. Bạn có thể đi tour Cô Tô trong ngày. Cùng có thể chọn thời gian dài ngày hơn để khám phá Cô Tô. Thời gian đến đảo chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ.

Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?

Đi tour Cô Tô du lịch từ nơi khác đến đảo

Khởi hành từ Hà Nội, bạn có thể chọn những chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình. Xe sẽ đưa bạn tới ngã ba Vân Đồn. Bạn có thể bắt xe buýt, taxi hoặc xe ôm để đến cảng Cái Rồng. Đón tàu cao tốc ra Cô Tô thật dễ dàng. Những chuyến tàu cao tốc thường khởi hành lúc 13h – 13h30 các ngày trong tuần. Thời gian ra đảo chỉ 90 phút. Giá vé twd 180 – 200.000/ lượt/ người. Tàu gỗ xuất phát thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến, thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến. Khởi hành từ lúc 6h30 phút,thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Giá vé tàu là 110.000 đồng/ lượt/ người.

Du khách có thể chọn điểm xuất phát từ nhiều cảng cá khác nhau. Tùy vào nhu cầu và tùy vào tour trọn gói mà các công ty cung cấp. Thuận lợi nhất cho di chuyển chính là 1 trong 3 cảng tàu gần nhất. Gồm Cảng Cái Rồng – Vân Đồn; Cảng Vũng Đục – Cẩm Phả, Cảng Tuần Châu – Hạ Long. 3 cảng này sẽ giúp bạn đáp đến Cô Tô nhanh chóng nhất. 1 ngày có khá nhiều chuyến tàu đưa người ra đảo khoảng 16 – 18 chuyến. Lựa chọn nào cho bạn cũng đều tiện lợi.

Tham khảo thêm: Minh Châu Quan Lạn

Di chuyển trên đảo Cô Tô

Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?
Đi tour Cô Tô du lịch bằng phương tiện gì?

Tour du lịch đi Cô Tô có khá nhiều chọn lựa cho du khách khi di chuyển trên đảo. Bạn có thể chọn xe máy, xe điện, xe ôm…tùy vào nhu cầu. Trong đó:

  • Thuê xe máy có chi phí tiết kiệm và tiện lợi nhất. Bạn sẽ chủ động đi bất cứ nơi nào mình muốn, khám phá và thăm thú điều mới lạ. Giá thuê xe chỉ 200.000 VNĐ/ 1 ngày.
  • Thuê xe điện với những đoàn khách có đông người đi. Xe điện đáp ứng nhu cầu du khách từ 7 đến 16 chỗ. Đi bằng phương tiện này bạn sẽ tránh được nắng gắt. Lại có thể thoải mái ngắm nhìn phong cảnh Cô Tô. Giá 1 chiếc xe điện 7 chỗ khoảng 1,2 triệu đồng/ ngày. Loại xe 16 chỗ khoảng 1,5 – 1,7 triệu đồng/ xe/ ngày. Nếu đi đông người sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Kết luận

Mọi chi phí hỗ trợ báo giá cho chuyến du lịch Cô Tô. Quý khách hãy liên hệ ngay với Tour Pro để được giải đáp tận tình nhất. Nếu bạn quan tâm đến tour.pro.vn, bạn có thể tìm thấy trang web của họ tại đây.