Găng tay moto, găng tay phượt có cần vệ sinh không?


Găng tay moto cũng như găng tay phượt thường có chất liệu khá chắc và bền. Điều này khiến nhiều người băn khoăn đến việc vệ sinh sau khi sử dụng của sản phẩm. Nếu như những chiếc găng tay thường, chúng ta chỉ cần giặt và vò 1 cách khá đơn giản thì găng tay cứng và đặc thù sản phẩm trên có nên vệ sinh theo cách đó? Hãy cùng tìm đáp án cho vấn đề này ngay sau đây.

Găng tay moto có cần vệ sinh làm sạch hay không?

Nhiều người thường ít hoặc gần như không làm sạch những chiếc găng tay phượt vì cảm thấy chúng không thể giặt và loại bỏ vết bẩn theo cách thông thường. Rõ ràng, thiết kế đặc thù khiến những sản phẩm này không thể được giặt, vò như quần áo vải hay găng tay len, da, … Tuy nhiên, liệu có phải vì thế mà chúng ta có thể nghiễm nhiên bỏ qua việc làm sạch vật dụng này hay không?

Những chiếc găng ngầu như thế này mà không biết bảo quản thì quả đáng tiếc!
Những chiếc găng ngầu như thế này mà không biết bảo quản thì quả đáng tiếc!

Đáp án tất nhiên là không. Hãy tưởng tượng những gì 1 chiếc găng tay moto phải trải qua trong quá trình sử dụng. Chúng đồng hành cùng bạn trong những chặng đường dài. Tay bạn có bao giờ ra mồ hôi không? Có thể chắc chắn là có. Nếu đeo găng tay, chính lắp vải, lót của găng sẽ hấp thụ và tiếp xúc với bề mặt da tay cũng như mồ hôi.

Bạn biết đấy, cơ thể chúng ta tồn tại hàng triệu tỷ vi khuẩn. Mồ hôi chính là xúc tác để những cá thể siêu siêu vi này sinh sôi. Chúng chắc chắn sẽ phát triển trong từng sợi vải của chiếc găng tay. Cũng như quần áo hay bất cứ vật dụng nào lâu ngày không được vệ sinh. Nếu găng tay bị bẩn, chắc chắn món đồ này sẽ bốc mùi cực kỳ khó chịu, rất mất vệ sinh và cũng nhanh hỏng.

Ngoài mồ hôi, găng tay còn có thể bám bụi đất trên đường đi. Có thể dính nước mưa cũng như ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố bên ngoài. Bạn không muốn mặc quần áo bẩn thì cũng không nên để cho chiếc găng thân yêu phải chịu cảnh hôi hám. Hãy tìm cách vệ sinh nó 1 cách thật sự hợp lý.

Gợi ý cách làm sạch găng tay phượt

Chúng ta đã biết vì sao cần vệ sinh găng phượt nhưng có lẽ lại đang băn khoăn về cách thức thực hiện cho đúng. Về cơ bản, bạn sẽ không thể vò mạnh để làm sạch những vật dụng này. Vậy, nên làm cách nào để loại bỏ vết bẩn và mồ hôi đang ám trong sợi vải và đệm bông kia?

Chính vì thế mà hãy chú ý biết cách vệ sinh
Chính vì thế mà hãy chú ý biết cách vệ sinh

Hãy dựa vào chất liệu của chiếc găng để xử lý cho chuẩn. Với găng tay da, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng để làm sạch món đồ này. Trong khi đó, với những loại găng tay khác bạn xem nhãn cảnh báo giặt là (ví dụ có cảnh báo không được dùng hoá chất không? Cảnh báo không giặt bằng nước nóng? Cảnh báo không giặt máy giặt không? … ). Hãy chú ý và thực hiện theo lưu ý được nhà sản xuất đặt ra.

Thông thường, vì không thể vò găng quá mạnh nên ta sẽ tác dụng lực vừa phải. Sử dụng thêm xà phòng hoặc bàn chải chải nhẹ để làm sạch. Sau đó, đừng quên xả sạch với nước. Nơi phơi găng sau đó nên chọn chỗ thoáng mát nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp vì tia UV và nhiệt độ cao thường khiến găng tay phượt nhanh hỏng hơn.

Hãy áp dụng nhưng lưu ý trên để chiếc găng tay moto sạch sẽ như mới cũng như sử dụng được trong thời gian lâu dài bạn nhé.