Giải đáp những câu hỏi về Digital Marketing


Một giải pháp tiếp thị quảng cáo sử dụng các thiệt bị kĩ thuật số, tiếp cận, tương tác với khách hàng hoàn toàn trên môi trường kĩ thuật số. Đó chính là hoạt động Digital Marketing. Trong thời điểm toàn thế giới đang bùng nổ công nghệ số như hiện nay thì đây trở thành một trong những ngành không thể thiếu nhằm tạo môi trường phát triển cho các công ty và doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện từ.

Giải đáp những câu hỏi về Digital Marketing
Giải đáp những câu hỏi về Digital Marketing

Từ các doanh nghiệp lớn cho đến những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đều đã xây dựng cho mình một chiến lược tiếp thị kĩ thuật số để phát triển thị trường khách hàng. Tuy nhiên xoay quanh lĩnh vực Digital Marketing vẫn còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Digital Marketing có thực sự cần thiết cho doanh nghiệp 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn đang phân vân về việc có nên sử dụng các dịch vụ Digital Marketing. Có rất nhiều khách hàng của On Digitals cũng đặt câu hỏi với chúng tôi rằng việc tiếp thị kĩ thuật số có thực sự cần thiết. 

Trên thực tế tại nước ta hiện nay vẫn có những doanh nghiệp có thể phát triển ổn định mà không cần thực hiện các chiến lược tiếp thị kĩ thuật số vì phần đông khách hàng của họ là người trong khu vực, những khách hàng quen thân. Tuy nhiên trong tương lai với sự phủ sóng rộng rãi của mạng internet thì chắc chắn rằng mọi thứ về thương mại sẽ thay đổi. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn thông qua hàng loạt hoạt động tiếp thị số, dĩ nhiên họ sẽ tìm được những sản phẩm tốt hơn và tiện lợi hơn. Nếu các công ty vẫn tiếp tục chỉ thực hiện các phương pháp marketing truyền thống thì chắc chắn sẽ bị thị trường loại bỏ. 

Chính vì thế Digital là một hoạt động thực sự cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Có thế nói ai nắm được quy luật này trước doanh nghiệp đó sẽ thắng lợi.

Digital Marketing có thực sự cần thiết
Digital Marketing có thực sự cần thiết

Digital Marketing bao gồm những hoạt động gì?

Đối với câu hỏi Digital Marketing bao gồm những hoạt động gì? Không những là các doanh nghiệp mà thậm chí đối với một vài Marketer vẫn còn có sự nhầm lẫn. 

Digital Marketing là dịch vụ bao gồm toàn bộ những hoạt động tiếp thị thông qua phương tiện kỹ thuật số có online và không online. Có rất nhiều người nhầm lẫn Digital Marketing là Online Marketing, nhưng thực tế thì Online Marketing chỉ là một phần thuộc Digital Marketing. Ngoài online thì Digital maketing còn thực hiện chiến lược tiếp thị thông qua các công cụ như email, SMS… Đặc biệt các dịch vụ Seo từ khóa nhằm tối ưu thứ hạng tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm Google là một trong những công cụ mang lại hiệu quả vô cùng tốt. 

Social Media là công cụ hữu hiệu của Digital Marketing

Với sự phát triển và phổ biến của các trang mạng xã hội như hiện nay, mỗi ngày có hàng triệu người truy cập vào các ứng dụng này. Thì đây được xác định là một môi trường đầy tiềm năng cho hoạt động tiếp thị quảng cáo. 

Nếu tận dụng môi trường khách hàng này thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ nắm được một thị trường khách hàng vô cùng lớn. Hơn nữa, hiện nay thông qua các hoạt động thu thập thông tin người dùng thì những người làm dịch vụ tiếp thị còn có thể phân tích, đánh giá khoanh vùng khách hàng tiềm năng đối với từng loại hàng hóa, từng doanh nghiệp. Từ đó tạo nên một thị trường tập trung hơn.