Hoa sinh nhật tặng mẹ nên lựa chọn những loại hoa gì?


Khác với khi tặng hoa cho người yêu, cách chọn hoa sinh nhật tặng mẹ phải làm sao thể hiện được sự biết ơn và lòng thành kính của người con. Bởi thế cho nên, bạn cần tìm kiếm những loại hoa có ý nghĩa sâu sắc và phù hợp với nhu cầu. Nổi bật nhất phải kể đến là top những loại hoa dành tặng mẹ dưới đây.

Hoa cẩm chướng

Đứng đầu danh sách hoa sinh nhật tặng mẹ chính là loài hoa cẩm chướng. Lý do là vì hoa cẩm chướng mang biểu tượng của tình mẹ bao la. Ý nghĩa trên xuất phát từ câu chuyện của nhân vật Anna Jarvis, người đã kiên cường đấu tranh để thực hiện đến cuối cùng di nguyện của mẹ.

Được biết cuộc đấu tranh của Anna Jarvis hướng đến mục tiêu tìm kiếm một ngày trong năm để tôn vinh các bà mẹ. Người đã khổ nhọc sinh ra những thiên thần. Sau quá trình đấu tranh vất vả, những bà mẹ đã có cho mình sự tôn vinh đáng lẽ đã được nhận từ lâu. Cũng kể từ đây loài hoa cẩm chướng được mẹ Anna yêu thích đã trở thành loài hoa biểu tượng cho Ngày của mẹ.

Đó cũng là lý do vì sao hoa cẩm chướng mang ý nghĩa về lời cảm ơn thầm lặng nhưng chân thành của người con. Lời cảm ơn được gửi đến người đã vất vả đem đến cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp như ngày nay.

Hoa cúc

Khác với hoa cẩm chướng, khi lựa chọn hoa cúc làm hoa sinh nhật tặng mẹ nghĩa là bạn đã gửi đến lời chúc sức khỏe dành cho người sinh ra mình. Bởi loài hoa này gắn liền với một câu chuyện cảm động về cô bé đã tìm kiếm mọi phương thuốc chữa bệnh cho mẹ. Điều may mắn là cô bé ấy đã gặp được đức Phật và nhận về bông hoa cúc 5 cánh, tượng trưng cho tuổi thọ của mẹ mình.

Trước tấm lòng hiếu thảo bao la, cô bé đã xé nhỏ những cánh hoa để mẹ có thể ở bên mình lâu hơn. Cũng từ đó trở đi loài hoa cúc trở thành biểu tượng của sự hiếu thảo và cả sự trường thọ.

Theo văn hóa phương Đông hoa cúc còn thể hiện được vẻ đẹp thanh cao và vô cùng quyền quý. Chính vì vậy loài hoa này cũng là lựa chọn cực kỳ lý tưởng trong ngày sinh nhật mẹ.

Hoa hồng

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng hoa hồng chỉ nên dành tặng cho những người thân yêu. Nhưng đây là một quan điểm sai lầm và cần thay đổi ngay lập tức. Nhất là khi vẻ đẹp gai gốc của những thân cây và cành lá biểu tượng cho hình ảnh người mẹ chịu thương chịu khó khi nuôi nấng đàn con của mình.

Chính mẹ đã vất vả bươn trải và hy sinh cả cuộc đời để lo toan, vun vén cho đàn con thân yêu. Nhờ có mẹ mà chúng ta có được hình hài nguyên vẹn và một cuộc sống đủ đầy như hiện nay. Do vậy việc dành tặng hoa hồng cho mẹ chính là cách để bạn thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Để được tư vấn chuyên nghiệp cách chọn hoa sinh nhật tặng mẹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với MrHoa. Tại đơn vị đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ người dùng mọi lúc mọi nơi.