Làm thế nào để giữ nhà bếp luôn luôn sạch dầu mỡ

Làm thế nào để giữ nhà bếp luôn luôn sạch dầu mỡ

Dầu mỡ bám lên tường bếp là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào để bếp luôn sạch dầu mỡ? Đây là nhiều mà các nhà nội trợ đều quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp loại bỏ dầu mỡ trên khu vực bếp một cách tốt nhất hiện nay nhé.

Tấm chắn dầu mỡ

Tấm chắn dầu mỡ là một trong những vật dụng phổ biến hiện nay. Chúng có thể đảm bảo được dầu mỡ sẽ không bám vào tường. Thường những tấm chắn này có khả năng cách nhiệt và chống cháy tốt. Dầu mỡ bám vào chúng cũng rất dễ lau chùi. Các bạn chỉ tiến hành chắn dầu mỡ và rửa và cuối ngày thôi nhé. Đảm bảo tường của gia đình bàn sẽ luôn trắng sạch. Dầu mỡ không bám lâu ngày nên việc ẩm mốc từ dầu mỡ sẽ không xảy ra. Các bạn sẽ chẳng còn lo đến việc tẩy dầu mỡ nhà bếp hay những nguy hại từ dầu mỡ bám nhiều trên tường nhà bếp nữa nhé.

Lau bếp thường xuyên sau khi nấu nướng

Hãy đảm bảo bạn luôn có một chiếc khăn để lau nhà bếp. Sau khi nấu nướng xong hãy lau mặt bếp, mặt tường ốp bếp và mặt bếp sạch sẽ. Dầu mỡ khi mới bám lên tức thì sẽ vệ sinh rất dễ dàng. Hoặc các bạn có thể vệ sinh 1 tuần/lần với khu vực này. Các vết dầu mỡ lúc này sẽ rất dễ lau chùi. Chỉ cần một chiếc khăn ướt bạn đã nhanh chóng loại bỏ được tất cả.

Sử dụng nồi chiên không dầu riêng

Đối với những món xào. Các bạn nên hạn chế nước ở thực phẩm khi đưa vào chảo dầu đang đỏ lửa. Nước khi gặp dầu nóng sẽ bắn rất nhiều tia dầu. Đối với các món chiên nướng bạn nên dùng nồi chiên không dầu, lò nướng chẳng hạn. Việc chiên trên bếp thời gian dài mà không lau chùi sẽ động rất nhiều dầu mỡ. Dầu thực vật rất dễ chùi. Tuy nhiên, chúng kết hợp với thức ăn và nước sẽ tạo thành những vết bẩn cứng đầu. Nếu các bạn không vệ sinh thường xuyên có thể dẫn đến nấm mốc. Mốc tường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Một số người để tình trạng này kéo dài còn phải tìm đến các cách tẩy mốc tường để xử lý sạch nhất. Một nồi chiên không dầu là điều bạn không nên bỏ qua.

Thay đổi thói quen ăn nhiều dầu mỡ

Các món chiên rán nhiều, sử dụng nhiều dầu cũng không tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể hạn chế những món ăn nhiều dầu mỡ. Như vậy sẽ đảm bảo tốt cho tim mạch, sức khỏe lại hạn chế được hiện tượng bắn dây dầu mỡ lên bếp, tường và đỡ mất nhiều công lau chùi hơn.

Các cách đánh bay dầu mỡ bám lâu ngày

Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp. Sau một thời gian dầu mỡ bám đầy trên bếp có thể sử dụng một trong cách cách sau:

  • Dùng nước cốt chanh tươi, cho vào bình xịt và xịt trực tiếp lên vết bẩn do dầu mỡ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chanh tươi. Thay vì vắt nước cốt bạn có thể cắt đôi quả chanh và chà xát trực tiếp lên vết bẩn.
  • Dùng giấm trắng và hàn the trộn với nhau. Sau đó cho vào bình xịt. Tẩy nấm mốc tường, tẩy vết bẩn do dầu mỡ bám lâu ngày đề hiệu quả. Mặt bếp, mặt tường, kính đều có thể sạch nhanh với những công thức này.
  • Sử dụng nước rửa chén, nước tẩy dầu mỡ. Cơ chế hòa tan dầu mỡ trong các dung dịch này đã được nghiên cứu chuyên sâu. Công dụng của chúng cao hơn nhiều so với việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên hoặc có sẵn trong nhà bếp.

Chúc các bạn có thể tẩy sạch mọi vết bẩn cứng đầu từ dầu mỡ tốt nhất cho mọi vật dụng và không gian bếp của mình.