Làm thế nào để phân biệt đá granito với đá granite?


Đá granito với đá granite là hai loại đá được sử dụng rất phổ biến nhất hiện nay. Ngoài sử dụng để lát sàn nhà, chúng còn được dùng ốp phòng tắm, làm cầu thang và cả bàn ghế đá…Tuy nhiên hai loại đá này đều có sự khác biệt và không hề giống nhau đâu nhé. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa đá granito với đá granite? Bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\5-meo-giup-ban-de-dang-phan-biet-da-tu-nhien-va-nhan-tao-03.png

Nguồn gốc của đá granito đá đá granite

Đây là một trong những đặc điểm để giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa đá granito với đá granite. Nếu như đá granito được làm ra bằng xi măng, cát, đá, chất phụ gia bởi dây chuyền máy móc hiện đại thì đá granite lại ngược lại. Đá granite không phải là đá nhân tạo, nó chính là đá hoa cương được hình thành và khai thác trong tự nhiên.

Độ cứng của đá granito với đá granite

Đá granito với đá granite có gì khác biệt? Nếu bạn là dân trong ngành xây dựng, chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa đá granito với đá granite chính là độ cứng. So với đá granito thì đá granite có độ cứng lớn hơn rất nhiều. Vì vậy trong quá trình sử dụng, các công trình làm từ đá granite không hề bị rạn nứt hay bong tróc.

Màu sắc

Nếu bạn đang băn khoăn đá granito với đá granite có gì khác nhau, hãy đừng bỏ qua đặc điểm này nhé. Mặc dù bạn không phải là dân trong ngành, nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra hai loại đá này qua màu sắc. Đối với đá granite được hình thành trong tự nhiên. Cho nên màu sắc và hoa văn của nó không nhiều và thường là mang tính chất ngẫu nhiên. Ngược lại đá granito là đá nhân tạo, nên nó có vô số các hoa văn lẫn màu sắc để bạn lựa chọn. Vì vậy đá granito luôn phù hợp với mọi không gian kiến trúc. Đồng thời mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người sử dụng.

C:\Users\hp\Desktop\cach-phan-biet-da-granite-tu-nhien-voi-da-granite-nhan-tao-chinh-xac-nhat-1.png

Bề mặt đá granito và đá granite

Một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt đá granito với đá granite, chính là bề mặt của chúng. Mặc dù cả hai loại đá này đều trải qua quá trình mài để có được bề mặt nhẵn mịn và bắt mắt. Tuy nhiên đá granite lại được nhiều người dùng đánh giá cao hơn. Bởi được hình thành trong tự nhiên, nên bề mặt của nó đã bóng sáng sẵn. thậm chí bề mặt đá còn rất khó bị trầy xước hay bong tróc trước thời tiết hay lực tác động.

Giá thành

Đá granito và đá granite có giá giống nhau không? Tất nhiên là không! Đá granite được hình thành trong tự nhiên, nên có giá thành cao hơn. Bởi đá càng ngày càng khan hiếm và mất rất nhiều thời gian, công sức để khai thác. Mức giá thi công đá granite hiện nay có thể giao động từ 450.000 – 1.900.000 đồng tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Do đó nếu bạn không đòi hỏi quá cao về độ cứng hay bề mặt đá hãy mua đá granito để dùng.

Ứng dụng của đá granito với đá granite trong cuộc sống

Với những đặc điểm khác nhau giữa đá granito với đá granite, cho nên chúng cũng được ứng dụng vào các mục đích riêng. Vì thế đây cũng là một đặc điểm để bạn có thể nhận ra hai loại đá này. Nếu như đá granite được sử dụng chủ yếu để ốp tường ngoài trời hay bàn ghế đá…thì đá granito lại dùng nhiều trong lát sàn nhà, làm cầu thang.

Tổng kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa đá granito với đá granite nữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đá granito, tuy nhiên để yên tâm về chất lượng bạn hãy đến ngay Vĩnh Thái. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị thi công bê tông mài, đá granito…uy tín nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về đá granito và nhận báo giá chi tiết nhất, quý khách hàng hãy truy cập vào https://betongmaivinhthai.com nhé.