Những sai lầm khi chọn mua camera giám sát hành trình


Yêu cầu lắp đặt camera giám sát hành trình đã trở nên cần thiết cho xe hơi các loại. Bởi quá trình tham gia giao thông có nhiều vấn đề mà người lái không thể kiểm soát. Hệ thống giám sát hành trình xe ô tô có vai trò hỗ trợ lại xe an toàn.

Chọn mua camera giám sát để ghi lại hình ảnh khá quan trọng, người dùng cần lưu tâm. Thiết kế camera giám sát hành trình đa dạng, với nhiều loại và đặc trưng kỹ thuật khác nhau. Việc lựa chọn camera sai lầm sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của giám sát hành trình. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua camera giám sát hành trình.

Sai lầm cần biết khi mua camera giám sát hành trình

Camera giám sát hành trình với đa dạng chủng loại, nhiều thiết kế cho người dùng lựa chọn linh hoạt. Tuy nhiên, không phải loại camera nào cũng đáp ứng yêu cầu sử dụng, hoạt động hiệu quả với đặc trưng từng dòng xe. 

Nhiều người dùng chọn mua camera giám sát nhưng không đánh giá chính xác các tiêu chuẩn và khía cạnh cần có của hệ thống giám sát hành trình chuẩn, dẫn đến lựa chọn các module không phù hợp:

  • Chọn camera giám sát giá cao sẽ ghi hình hiệu quả hơn cho phương tiện. Điều này chỉ đúng 1 phần khi camera giám sát là những sản phẩm chính hãng, được cấp phép lưu hành. Camera giám sát không cần quá nhiều tính năng, nhưng cần đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ GTVT.
  • Chọn camera giám sát giá rẻ, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng để qua mặt các cơ quan chức năng. Trường hợp này xảy ra ở một số đơn vị, chủ phương tiện khi mua giám sát hành trình cho xe tải, xe đầu kéo. Camera và hệ thống giám sát hành trình kém chất lượng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi chủ phương tiện, doanh nghiệp.
  • Chọn camera giám sát phức tạp về tính năng và cách sử dụng. Tính năng càng nhiều càng tiện ích. Tuy nhiên sẽ thừa thãi tính năng và lãng phí cho nhiều dòng xe, đồng thời gây rắc rối cho người sử dụng.

Chọn mua giám sát hành trình uy tín ở đâu?

Mua giám sát hành trình cần lựa chọn đơn vị uy tín để được đảm bảo về chất lượng, hiệu quả công việc ghi hình, truyền tải thông tin. Người dùng cần lưu ý những điểm sau khi chọn đơn vị bán giám sát hành trình:

  • Đơn vị phân phối đa dạng nhiều loại giám sát hành trình chính hãng, được cấp tem chứng nhận lưu hành, nhãn hàng đầy đủ. Tất cả các loại camera, định vị ô tô, thiết bị đầu nối… đều có đầy đủ chứng nhận chất lượng và xuất xứ rõ ràng.
  • Đơn vị phân phối lắp đặt có giấy tờ kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phân phối giám sát hành trình, được bộ công thương cấp phép.
  • Chính sách dịch vụ uy tín, bảo hành trọn gói, đảm bảo quyền lợi người dùng khi lắp đặt giám sát hành trình cho ô tô. Tư vấn khách hàng chọn mua giám sát hành trình phù hợp.
    Lắp đặt giám sát hành trình là yêu cầu cần thiết của nhiều loại xe kinh doanh vận tải, nhằm đảm bảo an toàn. Với người dùng cá nhân muốn ghi nhận lịch sử chuyến đi cũng cần cân nhắc để chọn loại camera giám sát phù hợp cho phương tiện. 

Chọn thiết bị giám sát hành trình xe ô tô dựa trên quy chuẩn của Bộ GTVT, đánh giá tính năng, giá thành… Cần tránh các loại camera giám sát không chính hãng, xuất xứ không rõ ràng, dẫn đến tốn kém chi phí và hoạt động không hiệu quả.