Những trường hợp không nên dùng mã coupon Shopee


Trong khi nhiều người được khuyến khích nên cập nhật mã coupon Shopee thường xuyên, đồng thời sử dụng nó để được hưởng ưu đãi thì một số khác lại được khuyến cáo không nên dùng mã này. Tại sao lại xảy ra nghịch lý trên? Những gì được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi này.

Sử dụng mã coupon Shopee không phù hợp sẽ gây lãng phí

Dùng mã coupon Shopee giá trị thấp cho sản phẩm giá trị cao

Những sản phẩm được đăng bán trên Shopee rất đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành. Nếu như có những mặt hàng chỉ trị giá vài nghìn đồng thì bên cạnh đó, không ít các sản phẩm khác lên tới vài chục triệu. Trong khi đó, các mã giảm giá của Shopee thường có giá trị không giống nhau.

Với những ai có nhu cầu mua sản phẩm có giá trị cao như tivi, xe máy, điều hòa… thì không nên sử dụng các mã giảm giá có giá trị thấp. Nên chờ cơ hội để “săn” được mã sale “khủng”. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều khi đi mua sắm.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mà người mua cần có sản phẩm trong thời gian sớm nhất. Lúc này các mã khuyến mãi Shopee giá trị cao chưa xuất hiện. Để thực hiện ý nguyện trên thì họ buộc phải sử dụng mã giá trị thấp. Khi rơi vào trường hợp đó, bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng để làm sao vừa tiết kiệm chi phí, vừa không ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của bạn.

Dùng mã coupn Shopee để mua mặt hàng không cần thiết

Có những thói quen mua sắm đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng cũng có những thói quen có thể khiến họ dễ dàng “cháy túi”. Và một trong số những thói quen đó chính là hành động: Chỉ cần thấy giảm giá là lập tức mua ngay – không cần biết bản thân có thực sự cần thiết món đồ đó hay không.

Không nên sử dụng mã khuyến mãi Shopee để mua mặt hàng không cần thiết

Trên thực tế, rất nhiều người mắc phải thói quen tiêu cực trên. Trong số đó đa phần là phụ nữ – những người dễ bị “nghiện” mua sắm. Khi thấy những sản phẩm giảm giá sâu, họ thường bị cuốn hút một cách mãnh liệt và “xuống tiền” nhanh chóng để có sản phẩm đó. Đôi khi, việc đặt hàng và thanh toán diễn ra quá nhanh giống như họ đang lo lắng sự chậm chân có thể sẽ khiến bản thân mất đi cơ hội quý báu.

Khi sử dụng mã Shopee trong trường hợp trên, khách hàng dường như đang tự lãng phí hầu bao của mình vào những sản phẩm không cần thiết. Tuy rằng số tiền chiết khấu khi nhập mã khuyến mãi có thể cao, nhưng nếu đó là mặt hàng không sử dụng đến thì đó quả thực là một hành động mua sắm thiếu hợp lý.

Ngoài 2 trường hợp điển hình kể trên thì đa phần tất cả các khách hàng khi mua sắm tại Shopee đều nên sử dụng mã khuyến mãi. Hàng tháng, coupon Shopee sẽ được cập nhật để khách hàng tiện theo dõi. Các mã này cũng sẽ hiển thị ngay trên ứng dụng hay trang web của Shopee. Những người tiêu dùng thông thái thường tận dụng triệt để các mã trên trong những lần mua sắm của mình. Chúc bạn cũng tận dụng được nó để tiết kiệm được chi phí mua sắm cho cả gia đình!