Những vật liệu bạn có thể sử dụng làm mô hình xây dựng


Mô hình xây dựng là một trong những mô hình phổ biến nhất hiện nay. Để có thể tạo ra mô hình này thì cần đến những vật liệu nhất định. Tùy từng kích thước mô hình mà lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Một số chất liệu mà được sử dụng phổ biến nhất là vật liệu bằng giấy cứng, gỗ.

Mô hình bằng chất liệu giấy

Mô hình xây dựng bằng giấy
Mô hình xây dựng bằng giấy

Khi làm mô hình thì chất liệu giấy được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, trong lĩnh vực xây dựng thì chỉ sử dụng chất liệu bằng giấy cứng như giấy Cardstock. Loại giấy này thường được áp dụng với những kiến trúc không có đường cong 3 chiều quá lớn. 

Loại giấy này với nhiều màu sắc khác nhau với những gam màu trung tính được sử dụng để thiết kế mô tả đô thị. Để có thể hiểu rõ hơn về phân chia không gian cũng như chức năng của công trình.Một số loại giấy khác có thể sử dụng như bìa cứng duplex hay triplex. Vật liệu này rất phù hợp ở các mô hình kiến trúc thể tích tổng thể.

Mô hình gỗ

Mô hình gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều hơn bởi chúng bền hơn và có được nhiều chi tiết hơn. Sử dụng vật liệu này có thể mô phỏng được thuộc tính không gian thẩm mỹ. Tuy nhiên, so với vật liệu giấy thì gỗ có giá thành cao hơn.

Trong số các loại gỗ thì gỗ Balsa là loại rễ sử dụng nhất. Chúng có độ dày thấp và cho phép cắt, nối chính xác. Rất nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng vật liệu gỗ Balsa để xây dựng mô hình xây dựng nội thất. Loại gỗ này cũng rất đơn giản khi mô tả được những đường viền khi xếp chồng lên nhau.

Mô hình xốp

Mô hình bằng vật liệu xốp cũng được lựa chọn sử dụng tuy nhiên, thường được các sinh viên thực tập lựa chọn bởi chúng có giá thành khá rẻ, mĩ quan cao dễ cắt gọt theo ý mình. Mô hình xốp luôn bền vững tuy nhiên, khi đưa ra quan sát thì đòi hỏi phải đặt ở nơi lặng gió để đảm bảo không bị lật đổ.

Mô hình nhựa

Mô hình xây dựng bằng chất liệu  nhựa
Mô hình xây dựng bằng chất liệu  nhựa

Mô hình nhựa cũng là một vật liệu được sử dụng nhiều và phổ biến trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực làm mô hình xây dựng. Nhựa thưởng mỏng và phải lắp ghép nhiều lớp trên một mặt cắt để có thể đạt được chiều dài như mong muốn. 

Trên đó là những vật liệu cơ bản nhất để có thể tạo ra được mô hình xây dựng. Hy vọng với những thông tin nêu trên giúp bạn có được những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm công ty thiết kế mô hình hãy đến với Arttech chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Arttech là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế mô hình. Đến với chúng tôi các bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về bản thiết kế.