Quạt hút gió vuông và những điều cần biết

41.Quạt hút gió vuông và những điều cần biết 2

Quạt hút gió vuông ngày nay được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các hộ gia đình, các khu công nghiệp… Đây là giải pháp giúp thông gió thoáng mát cho không khí vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí cho các đối tượng lắp đặt.

Quạt hút gió vuông là gì?

Quạt hút gió vuông là thiết bị để luân chuyển lượng không khí từ bên trong ngôi nhà đi ra bên ngoài ngôi nhà. Những luồng không khí tù đọng với các mùi hôi, vi khuẩn, bụi, bức xạ nhiệt… có ở bên trong ngôi nhà sẽ được đẩy ra bên ngoài môi trường.

Một loại quạt hút gió vuông thông dụng

Từ đó, không khí sẽ trở nên sạch sẽ, không bị mùi, thoáng mát, trong lành… tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, đảm bảo sức khỏe cho con người cũng như các thiết bị đang làm việc.

Các loại quạt hút gió vuông

Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng các loại quạt hút gió vuông khác nhau. Do vậy chúng ta có thể sẽ bị nhầm lẫn các loại quạt hút gió vuông với nhau sau đây là một số mẫu quạt hút gió vuông mà người mua có thể tham khảo trước khi quyết định mua.

Một số loại quạt hút gió vuông thịnh hành trên thị trường

Tác dụng của quạt hút gió vuông.

Chức năng chính của các loại quạt hút gió vuông là hút mùi, hút bụi, hút nhiệt, hút khói, hút khí độc hại, hút hơi ẩm từ bên trong đẩy ra ngoài, tuần hoàn không khí sạch từ bên ngoài vào bên trong phòng, đảm bảo cho sức khỏe của con người và thiết bị khác làm việc an toàn hiệu quả:

 • Loại bỏ không khí tồn đọng, tạo ra luồng không khí trong lành, mát mẻ , không bị bí,ngột ngạt,…
 • Hạn chế sự sinh sôi của các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc, côn trùng do hơi ẩm, bụi bẩn, dầu mỡ…
 • Giảm thiểu ô nhiễm không khí do các hoạt động đun nấu, sản xuất, chăn nuôi, khói bụi xe cộ…

Những vị trí cần lắp đặt quạt hút gió vuông:

Quạt hút gió vuông không thể thiếu trong mỗi gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trong các tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi, đường hầm…

Quạt hút gió vuông cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên

 • Trong các hộ gia đình vị trí cần lắp đặt quạt hút gió vuông: nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh.
 • Trong các tòa nhà cao tầng, nhà hàng, khách sạn, quán ăn…: cần có hệ thống quạt hút gió để đảm bảo thông thoáng khí cho số lượng người lớn.

Quạt hút gió vuông giá bao nhiêu?

Trên thị trường có rất nhiều loại quạt hút gió vuông khác nhau, giá cả rất đa dạng, có thể dao động từ khoảng trên 500.000 đồng cho tới trên 10 triệu đồng tùy theo công suất, chức năng, hãng sản xuất… Để chọn một chiếc quạt thông gió vuông tốt, bền, hợp với ý của mình thì bạn nên:

 • Chọn quạt hút gió vuông có công suất, lưu lượng gió phù hợp với diện tích, không gian, số lượng người.
 • Chọn kiểu dáng quạt sao cho phù hợp với thực tế điều kiện lắp đặt. Ví dụ, trong gia đình thì phòng ngủ, phòng bếp nên chọn loại quạt vuông hút gió gắn tường, còn phòng khách, nhà tắm có thể chọn loại quạt hút vuông gắn trần hoặc gắn tường sẽ đẹp mắt hơn.
 • Việc chọn một thương hiệu uy tín, chất lượng cũng là một lưu ý đáng quan tâm cho người mua quạt hút gió vuông. Điều này sẽ đảm bảo về chất lượng, độ bền hiệu suất của chiếc quạt hút gió mà bạn muốn sử dụng. Quatdienvietnam là thương hiệu được nhiều người đề xuất mà bạn có thể tham khảo.

Lưu ý khi sử dụng và lắp đặt quạt hút gió vuông:

Trước khi lắp đặt để sử dụng quạt hút gió vuông với cây đuỗi muỗi, người dùng cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Lắp đặt thiết bị đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn điện.
 • Định kỳ vệ sinh, bảo trì quạt để đảm bảo độ bền và hiệu quả hoạt động cho thiết bị.
 • Cần rút phích cắm khi không sử dụng quạt trong thời gian dài.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết cho người dùng trước quyết định mua quạt hút gió vuông. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích cho mọi người để mua được chiếc quạt ưng ý cho gia đình.