Quy trình triển khai của dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào?


Bạn đang đau đầu vì phải mất thời gian soạn thảo giấy tờ? Bạn không biết loại giấy tờ nào cần thiết khi thay đổi đăng ký kinh doanh? Tại sao không sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh? Mọi lo lắng đó của bạn sẽ không còn nữa. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu về quy trình triển khai như thế nào.

Tính cần thiết khi phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh là dịch vụ dành cho tất cả các cá nhân, doanh nghiệp. Khi có nhu cầu muốn bổ sung, thay đổi một hay nhiều nội dung trong giấy phép kinh doanh. Thủ tục này mang tính chất pháp lý và hoàn toàn bắt buộc. Việc thay đổi này sẽ giúp cho nhà nước kiểm soát được chất lượng kinh doanh. Hạn chế tối đa những hệ thống kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp không hiệu quả. Đồng thời vừa ngăn chặn được tình trạng trốn thuế nhà nước.

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh đã được quy định sẵn. Cá nhân, tổ chức sẽ nắm được chi tiết để có sự đối chiếu phù hợp nhất. Thuận tiện hơn khi tiến hành thủ tục thay đổi. Có giấy phép kinh doanh mới với nội dung đã được thay đổi. Doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hoạt động. Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ trong công việc.

Thời hạn phải thay đổi đăng ký kinh doanh là bao lâu?

Cá nhân đại diện pháp luật cho doanh nghiệp là người phải chịu trách nhiệm. Thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh trong thời gian sớm nhất. Thời hạn đăng ký trong vòng 10 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp có thay đổi. Hồ sơ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư. Nơi doanh nghiệp, hộ kinh doanh đặt trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh. 

Thời gian thay đổi đăng ký là 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu thủ tục có thay đổi hoặc chưa hợp lệ, cần bổ sung. Cơ quan chức năng sẽ thông báo đến khách hàng để tiến hành hồ sơ hợp lệ. Trường hợp không cấp giấy phép thay đổi đăng ký kinh doanh. Cơ quan nhà nước sẽ trả lời bằng văn bản và có lý do rõ ràng.

Căn cứ vào Điều 25, Mục 4, Chương 2 của Nghị định 50/2016/NĐ-CP. Nếu quá thời hạn thay đổi quy định nói trên. Chắc chắn doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ bị xử lý, xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Quy trình triển khai của dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào?

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp có thể ủy quyền lại cho dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, luat247.vn sẽ mang về cho bạn giấy phép sớm nhất.

  • Bước 1: Nhận yêu cầu của khách hàng, tư vấn giải pháp phù hợp nhất
  • Bước 2: Soạn thảo nội dung phù hợp với nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Bước 3: Thay mặt doanh nghiệp đến nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh
  • Bước 4: Nộp hồ sơ khắc dấu, xin cấp giấy chứng nhận đăng ký theo mẫu dấu mới (nếu có)
  • Bước 5: Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu mới đến tận tay khách hàng

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh luật 247 cam kết mang đến phương pháp an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí, tận tình. Hồ sơ đảm bảo hợp lệ, nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi. Đến với Trí Nam, khách hàng sẽ không còn những lo lắng, tránh vướng khỏi những đơn vị không uy tín. Chi phí đảm bảo tiết kiệm nhất, hợp lý nhất.