Thời lượng video ảnh hưởng như thế nào đến tăng view YouTube


Muốn tăng view Youtube bạn cần phải tối ưu hóa Video để tăng sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm của YouTube. Một trong những yếu tố để được YouTube đánh giá cao và giúp bạn tăng view Youtube hiệu quả nhất hiện nay là thời lượng video. Những thông tin liên quan đến thời lượng video trên YouTube sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay nội dung bên dưới.

Thời lượng Video chuẩn

Thumbs up và thumbs down là nút thể hiện cảm xúc thích hay không thích trên Video YouTube. Nhiều chuyên gia đánh giá cho thấy lượng thể hiện tương tác này phụ thuộc rất nhiều vào thời lượng video.

Thời lượng Video từ 5 đến 10 phút sẽ có lượng like nhiều hơn. Thời lượng này cũng là mức mà người dùng kiên nhẫn để xem hết video của bạn. Ngoài ra, các video có dung lượng dài hơn thì các bạn phải đảm bảo được sự cuốn hút cho mỗi phút trên video của mình.

Thời lượng video ảnh hưởng như thế nào đến tăng view YouTube

Thời lượng lý tưởng nhất cho Video

Các video nằm top đầu hiện nay trên YouTube đều có độ dài 1 tiếng. Tuy nhiên mức này sẽ không lý tưởng cho những video mang tính cung cấp kiến thức, giải trí và các sản phẩm âm nhạc. Do vậy hãy lấy móc cơ bản là từ 5 đến 10 phút. Tuy nhiên trên 20 phút đến 1 tiếng thì các bạn cũng không nên quá lo lắng nhé.

Chú trọng chất lượng Video

Bạn làm video với thời lượng dài nhưng lại nhàm chán thì sẽ không thể mang lại kết quả tốt. Nên đầu tư thời gian cho các video nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, nội dung xúc tích, phát triển đa dạng kiến thức và tránh hiện tượng lặp lại. Vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến niềm tin và sự thích thú của người xem đối với video của bạn. Người xem có thích video này của bạn hay không và có tiếp tục theo dõi các video tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

Thời lượng video ảnh hưởng như thế nào đến tăng view YouTube

Tối ưu hóa video tăng view YouTube hiệu quả

Ngoài thời lượng video, chất lượng video thì các bạn phải chú trọng và việc tối ưu hóa video của mình. Càng tối ưu hóa tốt thì sẽ tạo sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm của YouTube. Bạn phải đảm bảo được các yêu cầu như sau:

  • Nghiên cứu từ khóa và tạo tiêu đề ấn tượng có chứa từ khóa. Từ khóa cũng phải có ở phần mô tả, thẻ và tag để tối ưu hóa về chuỗi từ khóa nhất.
  • Tối ưu hóa hình ảnh thu nhỏ của video. Chất lượng hình ảnh và chọn hình ảnh có chủ đích để kích thích người dùng nhấp chuột vào video của bạn.
  • Tạo nên những liên kết ngoài trên Facebook, các trang mạng xã hội, diễn đàn và website đang có lượng view lớn.
  • Nên tạo cho mình các danh sách những video có chung một chủ đề
  • Chú trọng những câu kêu gọi ở cuối mỗi video để kích thích hành động like, share, Sub và chờ đợi những video tiếp theo.
  • Tạo cho mình các website và Tối ưu hóa Page để làm nơi liên kết link hữu hiệu nhất
  • Không quên trao đổi link với các YouTuber khác. Thực hiện quảng cáo YouTube cũng là điều nên làm.

Tạm kết

Thời lượng video sẽ được đánh giá thông qua việc người xem có xem hết video của bạn hay không. Sau đó tính tổng thời lượng để đánh giá giá trị và sự quan tâm của người xem đến video của bạn. Kết hợp với việc tối ưu hóa video YouTube sẽ mang đến sự thân thiện khi tìm kiếm. YouTube sẽ ưu tiên giới thiệu tìm kiếm kết quả video của bạn đến người dùng so với các video cùng chủ đề. Điều này sẽ khiến bạn tăng view YouTube cộng hưởng từ cả YouTube làm thăng hạng Top đầu và kéo theo người xem nhiều hơn nữa.