Tìm hiểu nguyên tắc lắp đặt quạt trần có đèn cực hữu ích


Ngày nay, có vô vàn những thiết bị làm mát phổ biến trên thị trường. Phải kể tới nhu quạt cây, quạt treo tường hay điều hòa nhiệt độ đến máy lạnh. Dù sao, quạt trần vẫn luôn chiếm cảm tình của đa số khách hàng khi mua sắm thiết bị làm mát. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đặc biệt là quạt trần có đèn thì đừng quên tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

  1. Những nguyên tắc khi lắp quạt trần có đèn hiệu quả, an toàn

Đầu tiên khi chuẩn bị, bạn cần phải chú ý về vị trí lắp đặt của quạt trần. Thông thường, người ta sẽ để quạt trần có đèn ở giữa phòng để đảm bảo không khí lưu thông nhất. Hơn nữa, khi đèn chùm phía dưới hoạt động, ánh sáng sẽ lan tỏa khắp căn phòng nhà bạn.

Bạn không thể nào lắp đặt quạt trần quá kích cỡ so với căn phòng hẹp được. Và ngược lại, khi không gian phòng khách nhà bạn cực hiện đại, không thể lắp đặt quạt trần quá nhỏ. Hãy căn cứ thật chính xác vào diện tích căn phòng nhà bạn để quyết định kích cỡ sải cánh quạt là bao nhiêu.

Đơn giản như đối với phòng nào có diện tích lớn hơn trên 30m vuông. Bạn nên lắp quạt có sải cánh từ 1.52 mét. Những căn phòng nhỏ hơn diện tích khoảng 20 – 25 mét vuông, lựa chọn quạt trần sải cánh khoảng 1.32m.

Tham khảo ngay một vài những gợi ý sau đây:

+ Đối với quạt sải cánh 76cm: phòng có diện tích 2,4 x 3m sử dụng được. Đối với phòng nhỏ, phòng cá nhân).

+ Đối với quạt sải cánh 106cm: phòng có diện tích 3.6 x 3.6m sử dụng phù hợp. Đây là phòng diện tích trung bình, tầng hầm.

+ Đối với quạt sải cánh 132cm: phòng diện tích 5.4 x 6m sử dụng được( phòng lớn, phòng khách..)

  1. Những nguyên tắc khác khi lắp đăt quạt trần có đèn

Cánh quạt tối thiểu khi lắp đặt cũng nên lưu ý. Bạn nên đảm bảo khoảng cách là 0.8 mét để không xảy ra va chạm vào tường. Hơn nữa, cũng để đảm bảo luồng không khí được lưu thông thật hiệu quả. Khách hàng nên lưu ý, nếu như căn phòng nhà bạn quá rộng. Hoặc bạn sử dụng cho nhà hàng, khách sạn và cần nhiều quạt trần có đèn trong một không gian. Hãy đảm bảo khoảng cách hợp lý nhất giữa các quạt ít nhất là 3m.

Vị trí lắp đặt quạt trần thường là chính giữa của trần nhà. Nhưng tùy từng kiến trúc, những kiến trúc thiết kế đặc biệt thì việc lắp đặt cho cân đối khá là khó. Bạn cần phải tùy thuộc độ rộng, hẹp hoặc hình dáng căn phòng để lên kế hoạch lắp đặt trước. Và rồi bạn nên điều chỉnh sao cho hợp lý sau đó.

Vậy khoảng cách an toàn giữa nhà và trần nhà với cánh quạt là bao nhiêu

Đây cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm và xem xét cẩn trọng. Hợp lí nhất, từ sàn tới cánh quạt nên trong khoảng 2,5 mét tới 2,7 mét và không quá 4 mét.

Khách hàng hãy ưu tiên chọn quạt có trục để thay đổi độ dài, dễ dàng điều chỉnh phù hợp với khoảng cách trên.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên, bạn sẽ lắp đặt dễ dàng quạt trần có đèn cho gia đình mình.