Từ A đến Z những tổng quan về ứng dụng của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode

Từ A đến Z những tổng quan về ứng dụng của cáp quang Singlemode (2)

Cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode đến với người dùng bằng cả sự sáng tạo hoàn hảo kể cả về mẫu mã lẫn kích thước, tính năng. Nó là giải pháp được lựa chọn phổ biến trong ngành viễn thông để thay thế cho cáp đồng đã lỗi thời. Daycapquang.com xin chia sẻ cùng bạn từ A đến Z những tổng quan về ứng dụng của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode.

Đặc điểm chung của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode

  • Cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode hay còn gọi là cáp quang đơn mode và cáp quang đa mode. Sản phẩm được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho hệ thống cáp đồng trước đây thường bị nhiễu, tốc độ không cao.
  • Cáp quang có thể đáp ứng được khả năng sử dụng tối đa hiệu năng của tín hiệu cũng như tốc độ và khả năng truyền dẫn thông tin một cách nhanh chóng chính bởi những ưu điểm nổi bật hơn hẳn với những loại cáp quang thông thường
  • Sản phẩm này đều khả dụng với hầu hết các danh thông tin thoại, video hay thông tin số.
  • Kích thước và trọng lượng nhỏ, tiện lợi cho việc lắp đặt
  • Khi sử dụng không bị nhiễu điện từ hay nhiễu vô tuyến
  • Tính cách điện rất tốt
  • Tính bảo mật cao
  • Khả năng truyền tín hiệu ổn định, ít bị suy hao.

Tổng quan về ứng dụng của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode

Ứng dụng trong điện thoại

Thật bất cập và khó khăn nếu như trước đây, những cuộc gọi điện đường dài luôn bị ngắt quãng, chi phí cao. Giải pháp thay thế lớn nhất là sử dụng cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode thay thế sẽ cho thấy được sự kết nối nhanh chóng đến bất ngờ. Cuộc hội thoại trở nên mượt mà, trơn tru, không xảy ra tình trạng ngắt quãng nữa.

Ứng dụng trong khi sử dụng internet

Ứng dụng của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode trong khi sử dụng internet là rất hiệu quả. Cáp quang có thể truyền tải được một lượng thông tin và dữ liệu rất lớn chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài việc linh hoạt, hai loại cáp này còn có khả năng mang nhiều dữ liệu, bởi vậy nó được thay thế hoàn toàn các loại cáp thông thường.

Ứng dụng trong truyền hình cáp

Cáp quang đơn mode và cáp quang đa mode ra đời là sự hỗ trợ đắc lực trong truyền hình cáp ngày nay. Bởi các sợi dây cáp quang có băng thông và tốc độ truyền cao hơn. Không những thế, cùng một số lượng dây, thì cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode lại có giá thành rẻ hơn hẳn so với cáp đồng. Đây là lý do mà các công ty truyền hình đều sử dụng cáp quang.

Ứng dụng trong chiếu sáng và trang trí

Cả cáp quang đơn mode và cáp quang đa mode mang đến giải pháp tuyệt vời, nhất là trong các dự án lớn cần một lượng ánh sáng khổng lồ, cùng đèn các loại với số lượng lớn, đảm bảo chi phí tối đa. Hầu hết những lễ hội âm nhạc, sự kiện…đều thấy sự có mặt của cáp quang.

Ứng dụng trong quân sự và hàng không vũ trụ

Cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode có tính bảo mật tốt gấp nhiều lần so với các loại cáp làm bằng kim loại. Đáp ứng được tính bảo mật cao nên được ứng dụng phổ biến trong quân sự và hàng không vũ trụ. Để giảm thiểu việc xâm nhập cơ sở dữ liệu của kẻ thù và truyền tải thông tin nhanh chóng hơn.

Ngoài ra Cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode còn được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác. Tính ưu việt của sản phẩm luôn tồn tại mãi cùng thời gian. Hãy đến với Netsystem để được cung cấp loại cáp quang tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn.