Ứng dụng công nghệ cắt tia nước CNC trong thi công xây dựng

Ứng dụng công nghệ cắt tia nước trong thi công xây dựng.

Lĩnh vực xây dựng phát triển, yêu cầu độ chính xác của vật liệu thi công cao. Thiết kế nội thất cũng cần gia công xử lý vật liệu tiêu chuẩn, mẫu mã và kích thước phù hợp yêu cầu thi công. Công nghệ cắt tia nước hiện đại, kết hợp với máy tính điều khiển tự động mang đến giải pháp cho lĩnh vực xây dựng hiệu quả, tối ưu hơn. Công nghệ cắt tia nước CNC có những điểm mạnh gì cho thi công xây dựng? Các đơn vị nên thuê hay đầu tư máy cắt tia nước CNC cho xây dựng? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các đơn vị, bạn đọc quan tâm hiểu và lựa chọn giải pháp phù hợp.

Công nghệ cắt tia nước CNC có gì đặc biệt?

Công nghệ cắt tia nước CNC là giải pháp hiện đại và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Sự kết hợp của công nghệ cắt tia nước tốc độ cao kết hợp với chương trình được lập trình tự động, cho phép cắt và tạo hình nhiều chi tiết, họa tiế hay khoét lỗ theo thiết kế trước đó trên máy tính.

  • Phương pháp sử dụng tia nước được phun ra từ đầu phun tốc độ cao, với áp xuất nén lớn cho phép các tia nước bắn ra mạnh có thể cắt được vật liệu. Tia nước được gia tăng cường lực với mạt sắt, cắt được các chi tiết có độ dày lớn, trong thời gian dài. Ứng dụng cắt nhiều vật liệu khác nhau: kim loại, đá, gạch, phi kim, nhựa…
  • Đặc điểm tia nước cắt nhanh, không sinh nhiệt làm biến dạng cấu trúc vật liệu, đảm bảo kết cấu an toàn và khả năng chịu lực kỹ thuật tiêu chuẩn. Mặt cắt đẹp, không bị nham nhở, cho phép các chi tiết kết nối hiệu quả.
  • CNC điều khiển với máy tính và chương trình đã được thiết lập sẵn. Ứng dụng xử lý chi tiết và các vật liệu thi công yêu cầu đặc biệt, khắc nghệ thuật, cắt tạo hình các chi tiết nhỏ. Các công nghệ cắt CNC hiện đại có thể thực hiện cắt 2D, 3D cho tính nghệ thuật cao.

Ứng dụng của công nghệ cắt CNC đa đạng: thi công cửa kính cường lực, kính ốp tường, trang trí nhà ở, cắt gạch đá ốp sàn nhà, gia công các chi tiết trang trí nội thất…

Công ty xây dựng có nên đầu tư công nghệ cắt tia nước CNC?

Công nghệ cắt tia nước CNC đang là lựa chọn hàng đầu để cắt và xử lý vật liệu xây dựng, gia công cắt, khắc kim loại, kính, đá… Với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nhà ở nội ngoại thất thì máy cắt tia nước CNC sẽ cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình, đa dạng hóa dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, máy cắt CNC sẽ khá đắt đỏ, yêu cầu thợ có thời gian học và đào tạo tay nghề cao, khá tốn kém chi phí. Hiện nay, dịch vụ cắt tia nước CNC mang đến giải pháp cắt và thi công nhanh chóng cho các đơn vị, gia đình có nhu cầu không quá lớn. Chi phí dịch vụ phải chăng với những cam kết về chất lượng mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

Cắt CNC tự động với tia nước tốc độ cao, cho phép các chi tiết, vật liệu được tạo hình cắt theo ý muốn. Đây sẽ là giải pháp cho các đơn vị gia công, chế tạo vật liệu xây dựng, nhôm kính, thi công nội – ngoại thất nhà ở. Công nghệ mang đến các sản phẩm chất lượng, đáp ứng thị hiếu khách hàng trong xây dựng và thi công nội thất các công trình hiệu quả. Nếu chi phí đầu tư quá lớn, các đơn vị có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ cắt gạch CNC để được hỗ trợ theo yêu cầu với mức giá ưu đãi.