Ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường

329. Ý nghĩa đích thực của tượng phật Di Lặc. Ảnh 1

Tượng Quan Vân Trường là một trong những tượng được nhiều người dân Việt Nam trưng bày nhất. Ai cũng biết đây là một nhân vật trong tiểu thuyết nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa của Trung Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa của bức tượng này. Những chia sẻ sau sẽ bật mí các ý nghĩa đó.

Tượng Quan Vân Trường dùng để trang trí

Từ xưa tới nay hầu như mọi người đều biết đến ý nghĩa trang trí của các bức tượng. Khi đặt tượng ở bất cứ vị trí nào cũng đều giúp cho không gian đó trở nên có điểm nhấn, đẹp hơn, sang trọng hơn.

Sử dụng tượng để trang trí đã trở thành một thói quen, sở thích của con người. Từ Âu sang Á, từ cổ chí kim, bất cứ nơi đâu và thời gian nào đều có sự xuất hiện của các bức tượng. Các nhân vật nổi tiếng, những danh nhân, nhà bác học lỗi lạc…. đều được đúc tượng để trang trí, trưng bày ở các không gian khác nhau.

Sự tuyệt vời của việc trang trí bằng tượng đó là có thể xóa nhòa khoảng cách địa lý cũng như rút ngắn các quãng thời gian trong lịch sử. Vì vậy mà người ta cảm thấy được sự gần gũi và hiểu thêm được rất nhiều điều qua các bức tượng đó.

Với việc đặt tượng Quan Vân Trường cũng vậy. Mặc dù đây là một danh tướng của nhà Hán thời Tam Quốc song lại rất quen thuộc với người dân Việt Nam muôn đời nay. Tượng được dùng để trang trí trong rất nhiều gia đình, văn phòng. Sự xuất hiện của tượng ở những nơi này giúp thu hút ánh nhìn của mọi người, giúp không gian thêm sống động.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Vân Trường

Trưng bày tượng Quan Vân Trường không chỉ có ý nghĩa trang trí giúp cho không gian thêm đẹp, sinh động. Bên cạnh ý nghĩa đó thì tượng Quan Vân Trường còn có ý nghĩa khác rất quan trọng đó là ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Vân Trường được xét qua toàn bộ con người, cuộc đời của vị tướng thời nhà Hán này. Đó là ý nghĩa bảo vệ, hộ mệnh cho gia chủ. Toàn bộ cuộc đời của Quan Vân Trường chỉ làm những điều trượng nghĩa, bảo vệ cho những người chính nghĩa, bênh vực kẻ yếu.

Vì vậy các sách phong thủy đều nói rằng tượng Quan Vân Trường có thể giúp hộ mệnh cho gia chủ. Trưng bày tượng ở phía sau ghế ngồi làm việc hay ở phòng khách hướng tượng ra ngoài sẽ giúp xua đuổi sát khí. Khuôn mặt uy nghiêm của tượng giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu, không hay.

Ngoài ý nghĩa bảo vệ, hộ mệnh, tượng Quan Vân Trường có có ý nghĩa về giữ chữ tín, lòng trung. Như đã biết, Quan Vân Trường rất nhiều lần thể hiện hành động giữ chữ tín của mình. Dù là các cám dỗ phù hoa hay cái chết cũng không ngăn được ông giữ chữ tín, tấm lòng trung trinh.

Cũng chính vì thế mà tượng Quan Vân Trường được rất nhiều người làm ăn kinh doanh yêu thích. Bởi trong kinh doanh, chữ tín là quan trọng nhất. Chữ tín sẽ giúp cho họ được tin yêu, được lòng mọi người. Có được sự tin tưởng từ mọi người, từ khách hàng thì mới có thể thành công.

Nên mua tượng Quan Vân Trường bằng chất liệu gì

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tượng Quan Vân Trường với tư thế khác nhau, kích thước khác nhau, chất liệu khác nhau, giá cả khác nhau. Mỗi một loại đều có những vẻ đẹp riêng biệt.

Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế mà mọi người lựa chọn mua tượng Quan Vân Trường khác nhau. Thông thường những bức tượng quan Vân Trường bằng gỗ sẽ rẻ hơn tượng bằng kim loại.

Ngày nay, khi kinh tế phát triển, ngoài tượng Quan Vân Trường bằng đồng còn xuất hiện tượng Quan Vân Trường mạ vàng. Đây là quà tặng cao cấp được nhiều người tìm mua để tặng cho đối tác, sếp.

Tại Quadatvang.com có rất nhiều mẫu tượng Quan Vân Trường dát vàng. Với vẻ uy nghiêm sẵn có cộng thêm chất liệu vàng 24K khiến cho bức tượng càng trở nên sang trọng, uy nghiêm, đẳng cấp.

Bài viết trên đã phân tích những ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường. Qua đây có thể thấy tượng Quan Vân Trường có nhiều ý nghĩa tốt đẹp đối với việc trang trí và phong thủy. Hãy mua ngay một bức tượng như vậy để trưng bày và bảo vệ cho bản thân, gia đình.